Rượu Vang

“Rượu vang mang niềm vui đến cho người buồn, đem sức sống đến cho người già, đem hứng khởi đến cho người trẻ, và làm quên đi những nỗi mêt mỏi nhọc nhằn.” – Lord Byron. Đúng như câu nói trên, vang là một trong những loại thức uống có cồn được ưa chuộng nhất trên thế giới.

Rượu vang là loại thức uống có cồn được tạo thành từ quá trình lên men của nho. Rượu chứa 100% nước nho ép nguyên chất. Ngoài ra không có bất kỳ một thành phần tạo vị nào khác như các loại đường, axit, enzym hay các chất dinh dưỡng khác. Một chai vang 750ml trung bình cần khoảng 11 chùm với mỗi quả nho nặng khoảng 2g (tương đương 600 – 800 quả nho). Như vậy, 1 tấn nho cho ra 2 thùng rượu 60 gallon (khoảng 3,7l), tương đương 720 chai loại 750ml.

Hương vị: có độ chua, vị ngọt, xen lẫn mùi rượu, tannin và các hợp chất thơm.

Tính axit: theo thước đo độ axit pH. Từ mức thấp nhất là 2,5 (độ chua của chanh) đến cao nhất là 4,5 (độ chua của sữa chua).

Vị: Tùy vào từng loại mà vang sẽ có mức độ ngọt khác nhau. Vì không có đường nên vị ngọt trong không giống như siro hay các loại nước uống có đường khác. Và thuật ngữ “dry” dùng để chỉ từ không ngọt.

Các loại rượu vang cơ bản:

Rượu vang trắng: là loại vang có nồng độ khá nhẹ, được làm từ nho có vỏ trắng hoặc xanh. Loại rượu này thường được dùng khi khai vị và có vị chua khá nổi bật. Một số giống nho phổ biến làm nên rượu vang trắng là Chardonnay, Pinot Blanc,…

Rượu vang đỏ: Đây là dòng sản phẩm được ưa chuộng nhất trên thế giới. Dòng này được tạo ra từ các giống nho có màu đỏ thẫm với tuổi đời cao và ngon nhất.

Rượu vang hồng: là dòng sản phẩm ít phổ biến được pha trộn từ hai loại vang trắng và đỏ. Ngoài ra, rượu vang hồng cũng được làm từ nho đỏ. Song trong quá trình ngâm nước nho với vỏ nho vài tiếng đồng hồ đã tạo nên một màu hồng nhạt hấp dẫn. Loại rượu ngoại này có vị chát nhẹ đến ngọt và sẽ ngon nhất nếu ướp lạnh trước khi uống.

Rượu vang sủi tăm: còn có tên gọi khác là ga hay Champagne. Loại rượu này được sản xuất từ chính bên trong nước Pháp với giống nho đặc biệt. Giống nho này không tìm thấy bất cứ nơi nào khác trên thế giới do vị trí địa lý, thổ nhưỡng, khí hậu đặc biệt.

Rượu vang ngọt: được làm từ những chùm nho đã chín quá mức vì lượng đường trong nho rất cao. Do đó, sản phẩm sau khi lên men sẽ có vị ngọt hơn các loại sản phẩm khác.

Rượu vang có pha thêm rượu mạnh: Đây là loại rượu được pha thêm các thành phần khác (thường là brandy) trong suốt quá trình lên men nhằm thay đổi đặc tính và tăng độ cồn của vang.

Showing 1–16 of 792 results

  • Adding to cart

    Ventisquero Vertice

    1,750,000
  • Adding to cart
  • Adding to cart

    Absolut APeach

    440,000
  • Adding to cart

    Absolut Citron

    440,000
  • Adding to cart
  • Adding to cart
  • Adding to cart

    Absolut Elyx

    1,650,000
  • Adding to cart
  • Adding to cart
  • Adding to cart

    Absolut Mango Vodka

    440,000
  • Adding to cart

    Absolut Pears Vodka

    440,000
  • Adding to cart
  • Adding to cart
  • Adding to cart

    Absolut Ruby Red

    440,000
  • Adding to cart
  • Adding to cart

    Absolut Vodka

    400,000