Rượu vang ngọt/Rượu port – thức uống cao cấp vùng Sauternes thích hợp dùng kèm với món “Foie Gras” tinh hoa của đất nước Pháp thơ mộng.

Không chỉ nổi tiếng với vẻ đẹp tráng lệ và cổ kính, các nhãn hiệu thời trang nổi tiếng và những chai rượu vang đẳng cấp. Nước Pháp còn được biết đến như là nơi có nền ẩm thực đặc sắc và phong phú. Nhắc đến truyền thống ẩm thực của mình, người Pháp tự hào với thế giới món gan ngỗng béoFoie Gras” có một không hai.

ruou-vang-ngot-an-voi-gan-ngong

Gan ngỗng béo là một trong những món ăn tinh tế và phổ biến nhất của ẩm thực Pháp. Vì hương vị của nó được mô tả là món ăn giàu chất đạm, ngậy béo và thơm khác với gan vịt hoặc ngỗng thông thường.

Gan ngỗng béo thường được biết đến với món pate danh tiếng. Nhưng nếu có dịp thử qua gan ngỗng tươi áp chảo ăn kèm với các loại sốt trái cây thì bạn mới thấy hết hương vị tuyệt hảo của món ăn được mệnh danh là “hổ phách nâu” này.

Xem thêm về các loại rượu vang tại đây >>
gan-ngong

Gan ngỗng béo vốn đã là một thực phẩm thượng hạng. Nên khi chế biến, việc thêm bất cứ loại nguyên liệu nào khác cũng phải được tính toán cẩn thận. Miếng gan được áp chảo đúng độ lửa có màu vàng sậm, lớp bao ngoài hơi giòn. Nhưng bên trong vẫn mềm mại, béo ngậy, như tự tan ra khi đầu lưỡi khẽ chạm vào.

Bạn sẽ cảm nhận mùi thơm và vị của gan ngỗng ngay trên đầu lưỡi. Vị của gan ngỗng không gắt, không hăng, một vị béo nhẹ phảng phất không để lại cảm giác ngấy. Khẽ hớp một ly rượu vang ngọt/rượu port vùng Sauternes ướp lạnh. Bạn có cảm giác mình đang thưởng thức cả bản giao hưởng của hương vị vấn vương nơi đầu lưỡi.

ruou-vang-ngot-an-voi-gan-ngong

Món gan ngỗng béo thường được dùng kèm với các món ngọt. Điển hình như các món mứt hay nước sốt ngọt để làm bật lên vị ngon, béo của gan ngỗng. Đặc biệt, người dân Pháp thường dùng “Foie Gras” với rượu vang ngọt/rượu port vùng Sauternes.

– Lược xem: 137