Rượu Vang Chile – Một Trong Những Loại Rượu Vang Tốt Của Thế Giới

Rượu vang Chi Lê – Một trong những loại rượu vang tốt của thế giới

Chile có lịch sử và văn hóa sản xuất rượu vang lâu đời. Từ thời người Tây Ban Nha xâm chiếm Châu Mỹ và những người truyền giáo gốc Tây Ban Nha. Họ mang tới những giống nho của Pháp quý giá như Cabernet Sauvignon, Chardonnay, Merlot, Pinot Noir, Sauvignon Blanc, Malbec và Camenere.

Những giống nho này thường được xem như giống nho điển hình của Chi Lê. Chile cũng là một trong số ít những quốc gia không bị ảnh hưởng của bệnh rệp rễ nho. Vì thế giống nho ở đây lành hơn và không cần phải ghép để gia tăng đặc trưng cho rượu vang Chile.

Chile có địa hình theo hướng Tây Nam nên nhận được những tác động tốt từ ánh sáng mặt trời. Gió từ Đại Tây Dương chỉ cách 80 km mang lại khí hậu mát mẻ, lý tưởng cho quá trình trưởng thành chậm của nho. Khí hậu ấm áp ban ngày nhưng ban đêm lại có gió lạnh và nhiệt độ thấp. Khiến cho kiểu khí hậu đặc biệt phù hợp khiến cho Chile trở thành một trong những nơi sản xuất rượu vang tốt nhất thế giới.

Undurraga T.H “Terroirs Hunter” đi tìm những vùng đất mới để tạo ra những chai rượu vang hương vị đặc biệt. >>
Rượu Vang Chi Lê Escudo Rojo

Tuy nhiên, trong lịch sử lâu dài đó, hầu hết các loại rượu vang sản xuất với chất lượng kém. Vì theo truyền thống các nhà sản xuất quan tâm đến số lượng chứ không quan tâm đến chất lượng. Chỉ vào những năm đầu 1980, 2 nhà sản xuất rượu vang Aurilio Montes và Douglas Murray, những người tin tưởng rằng họ đã và đang phát triển thị trường xuất khẩu rộng lớn hơn bằng cách tập trung vào sản xuất những loại rượu vang chất lượng hàng đầu.

Với việc sử dụng các thùng lên men bằng thép không gỉ và sử dụng thùng gỗ sồi chất lượng tốt để nuôi rượu vang, việc quản lý vườn nho tốt hơn, phân loại nho thủ công, nên họ có thể sản xuất những loại rượu vang đỏ cao cấp gây tiếng vang lớn trên thị trường rượu vang thế giới.

Thùng Gỗ Sồi Chi Lê
Tận hưởng niềm vui trong cuộc sống cùng hương vị tinh tế của những chai rượu vang Undurraga Sibaris. >>

Ngành xuất khẩu rượu vang Chi Lê lớn mạnh rất nhanh và đạt chất lượng cao. Số lượng hãng sản xuất rượu vang tăng nhanh từ con số 12 năm 1995 tới hơn 70 năm 2005. Chile ngày nay đã trở thành một trong những quốc gia sản xuất rượu vang hàng đầu thế giới.

Khí hậu cũng là một trong những yếu tố quan trọng. Khí hậu có thể được miêu tả là nằm giữa California và Pháp. Ngoại trừ mưa thường chỉ có vào mùa đông và mùa xuân, rất hoàn hảo để nho phát triển. Các vùng sản xuất rượu vang quan trọng bao gồm thung lũng Casablanca, thung lũng Central bao gồm các tiểu vùng: thung lũng Colchagua, thung lũng Maipo, Rapel, Curicó và Maule.

Các vùng trồng nho khác như sườn dốc Apalta ở Colchagua với địa hình bán nguyệt. Nơi đây có khí hậu độc nhất, được bao quanh bởi núi và sông Tinguiririca. Sườn dốc đẹp nhất ở đây với độ nghiêng trung bình 45º và hơn 49º ở sườn dốc cao hơn. Nơi đây gieo trồng và thu hoạch những giống nho sản xuất rượu vang Chile Ventisquero Vertice.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Main Menu