Cách Để Kết Hợp Hoàn Hảo Giữa Rượu Vang Và Salad

Rượu vang ăn với gì? Bạn đang không biết nên lựa chọn loại salad nào ăn kèm với rượu vang nào ư? Đừng tìm kiếm đâu xa, bài viết này sẽ chỉ ra một vài ví dụ giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn được chai rượu vang phù hợp.

Khi nói đến salad và rượu vang, đôi khi chính sự nhầm lẫn này sẽ làm cho chúng ta cảm thấy khó chịu. Có rất nhiều yếu tố cần phải xem xét. Đầu tiên, chúng ta có các loại rượu, rồi phô mai và các loại thịt xông khói… và cả một hàng dài những thứ cần chú ý đến.

Nhưng thật ra, chìa khóa để giải quyết tất cả lại nằm ở nước sốt.

Cách Để Kết Hợp Hoàn Hảo Giữa Rượu Vang Và Salad

Các Loại Nước Sốt Kết Hợp Với Rượu Vang

Các loại sốt bơ sữa: loại nước sốt này nên kết hợp cùng một chai rượu vang Chardonnay của California được ủ thùng gỗ sồi.

Các loại sốt truyền thống của Italy: với loại sốt này thì chắc chắn là nên kết hợp với một chai rượu vang tươi mát từ giống nho Verdicchio của Italy.

Sốt Ceasar: Với sốt Ceasar thì không có gì hoàn hảo hơn là một chai Pouilly-Fumé của Pháp. Hoặc một số chai rượu vang khác của Pháp làm từ nho Sauvignon Blanc).

Sốt giấm balsamic raspberry: sốt này có thể kết hợp linh hoạt giữa rượu vang Pinot Noir hoặc Vapollicella Rispasso.

Các Loại Nước Sốt Kết Hợp Với Rượu Vang

Classic Ranch Salad

Loại salad này kết hợp hoàn hảo cùng Chardonnay California. Một chút bơ đi kèm với Chardonnay sẽ kết hợp rất tốt cho béo ngậy của bơ sữa.

Classic Ranch Salad

Salad Antipasto Với Nước Sốt Kiểu Ý

Rượu vang Verdicchio của Ý là một loại rượu vang với độ chua cao và hương cam quýt. Verdicchio rất hoàn hảo để ăn kèm với một loại sốt thảo mộc của Ý. Nó cũng kết hợp rất tốt với cà chua, mozzarella và các loại thịt muối mà bạn có thể tìm thấy trong loại salad này.

Salad Antipasto Với Nước Sốt Kiểu Ý

Ceasar Salad

Ceasar Salad sẽ kết hợp hoàn hảo với một chai rượu vang Pouilly-Fumé của Pháp. Với hương cam, quýt và vị khoáng chất đặc trưng của loại rượu vang này. Hoặc một loại rượu vang khác làm từ giống nho Sauvignon Blanc sẽ bắt cặp rất tốt với hải sản. Ngay cả đến những con cá cơm mà bạn có thể tìm thấy trong Caesar. Thêm vào đó sự nhẹ nhàng của loại rượu này có thể chế ngự được sự tinh tế của rau romaine trong salad.

Ceasar Salad

Blue Cheese & Salad Wedge

Với loại salad này thì nên dùng với rượu vang Vinho Verde của Bồ Đào Nha. Vinho Verde là một chai rượu vang của các loại trái cây nhiệt đới, chính điều đó làm cho chai rượu vang này trở thành một sự lựa chọn rất lạ cho món salad được nêm đậm đà như này. Tuy nhiên loại rượu này lại có một chút vị ngọt mang đến yếu tố kem béo trong bluecheese. Chính điều này càng làm cho món salad trở nên nổi bật.

Blue Cheese & Salad Wedge

Salad Bó Xôi Với Quả Óc Chó, Nam Việt Quất Và Sốt Raspberry Balsamic

Một chai rượu vang Ý Valpolicella Ripasso sẽ là một sự lựa khá cân bằng. Hương trái cây của Ý có phần lấn át sẽ là một điểm cộng trong món salad này. Với hương vị của các loại trái cây sẫm màu, quả anh đào và kết cấu mượt mà. Vapolicella sẽ kết hợp rất tốt với các loại trái cây có trong món salad này. Đồng thời, hương vị của chai rượu cũng vừa đủ để giấm không bị quá lấn át bởi hương vị có phần tinh tế hơn của quả óc chó và rau bó xôi.

Hy vọng với bài viết trên có thể giúp các bạn có được câu trả lời cho câu hỏi “Rượu vang ăn với gì?” nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Main Menu