Liqueur/Tequila

Tequila là một loại rượu chưng cất từ cây Agave Azul Tequilana có độ cồn cao ở vùng cao nguyên phía Tây Mexico với địa danh là Tequila. Đúng như tên gọi của nó, tequila có hương vị hương vị mạnh mẽ, khỏe khoắn, chua giòn, cay cay và có gia vị.

Rượu này là một trong 5 loại rượu được sử dụng nhiều nhất thế giới. Nó được dùng rộng rãi trong các quán bar để pha cocktail.

Tequila có 2 loại: Loại pha trộn (Mixtos) và loại 100% từ thơm Agave. Loại Mixtos được pha trộn từ nước rượu Agave không dưới 51% và phần còn lại là từ nước rượu lên men từ các trái cây khác. Loại 100% từ thơm Agave được làm hoàn toàn 100% từ cây Agave. Nếu Agave được trồng trên cao nguyên thì rượu sẽ có hương vị ngọt hơn. Còn nếu trồng ở vùng thấp hơn thì sẽ cho hương vị thơm mùi thảo mộc hơn vì quả nhỏ hơn.

Rượu Tequila được phân loại ra như sau:

+ Blanco (trắng) hay Plata (Bạc) là loại không được ủ hoặc chỉ ủ tối đa là 2 tháng rồi đóng chai ngay.

+ Joven (Non/trẻ) hoặc Oro (vàng): là loại trắng được thêm đường caramel hoặc mầu thực phẩm vào tạo thành mầu vàng.

+ Gold: Là loại được thêm caramel vào. Loại này khi uống trực tiếp ít bị hăng.

+ Resposado (rested): Được ủ ít nhất 2 tháng và dưới 1 năm trong thùng gỗ sồi

+ Anejo (Aged hay vintage): Được ủ ít nhất 1 năm và dưới 3 năm trong thùng gỗ sồi nhỏ

+ Extra Anejo (Extra aged hoặc Ultra aged): Được ủ ít nhất là 3 năm trong thùng gỗ sồi.

Main Menu