Baron Otard VSOP Cognac

1,000,000

còn 100 hàng

Countries
France
Volume
700ml
ABV
40%
Grade
VSOP

Thông tin bổ sung

Countries

France

Volume

700ml

ABV

40%

Grade

VSOP

Baron Otard thuộc Château Royal de Cognac – một bảo tàng lịch sử của Pháp được thành lập năm 1494. Rượu sản xuất ra chỉ dành cho nhà thờ và các giao sĩ cao cấp trong giáo hội Thiên Chúa. Mấy vị Giáo Hoàng rất thích rượu của hãng này một phần vì những ruộng nho tại đây cũng được các giám mục thành Balê đến ban phép lành. Nhờ vào những vùng đất trù phú nên Baron Otard VSOP thường được chưng cất từ 30 đến 50 năm.

Năm 1968, Otard sáng tạo ra kiểu chai mang hình dạng giọt nước mắt. Những người sành rượu thường hay lắc xoáy ly rượu của mình để làm cho rượu tỏa ra hương vị rồi đưa lên mũi ngửi. Hành động này làm cho rượu bám trên thành ly rồi chảy xuống tạo thành giọt gọi là “weeping”. Những giọt nước mắt ấy đã tạo cảm hứng để thiết kế ra kiểu dáng chai Otard ngày nay.

Chai rượu Cognac này là sự kết hợp của hàng trăm loại rượu tăm (eau-de-vie) tạo nên hương vị đậm đà riêng biệt. Chính xác là không hãng làm rượu nào lâu đời bằng công ty này. Rượu được tiêu thụ mạnh tại Ấn Độ rồi qua Viễn Đông (Anh chiếm Ấn Độ trước rồi Pháp sau). Baron Otard VSOP sở hữu sắc vàng sậm quyến rũ. Các nốt hương của hoa, thuốc lá, gia vị và vani nhẹ. Vị không gây khó chịu như mũi và vani vẫn hiện diện trong vòm miệng. Những biểu hiện này cho thấy mức độ khá phức tạp cho một VSOP. Cuối cùng rượu để lại dư vị rất dài và cân bằng với sự có mặt của các loại gia vị và vani.

Hãy để lại đánh giá đầu tiên cho “Baron Otard VSOP Cognac”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đánh Giá

Chưa có đánh giá nào.

Main Menu