Sông Cái Việt Nam

Thành lập năm 2018 tại Hà Nội, Sông Cái Distillery là nhà máy chưng cất gin đầu tiên Việt Nam. Lần phát hành đầu tiên là Sông Cái Việt Nam Dry Gin. Nó sử dụng 16 loại thực vật hoang dã, trái cây, hoa và gỗ hiếm ở Tây Nguyên của Việt Nam. Rượu được làm thủ công từng mẻ nhỏ trong đồng nung trực tiếp mang đến hương vị đậm, phức tạp.

Thiên nhiên Việt Nam không chỉ có nước, đất và bầu trời – mà còn cả văn hóa và tâm linh. Cái tên “Sông Cái” bắt nguồn từ thuật ngữ tiếng Việt là “Sông Mẹ”. Trong truyền thống Việt Nam, các con sông là ẩn dụ của khái niệm tổng thể và nguồn gốc. Tất cả sự sống, tâm linh của thiên nhiên đều bắt nguồn và chảy ra từ một “Dòng sông Mẹ”.

Năm 2018, sau sáu năm nghiên cứu về đa dạng sinh học và dân tộc học ở vùng nông thôn Việt Nam, người sáng lập – người Mỹ gốc Việt – Daniel Nguyen, đã hợp tác với những người nông dân ở miền Bắc Việt Nam để tìm nguồn thực vật dùng để chế tác rượu gin. Thông qua rượu gin, họ cố gắng bảo vệ những truyền thống hàng thế kỷ cho thế hệ tương lai.

Nhãn chai lấy cảm hứng từ Hàng Trống, một kiểu tranh cổ có nguồn gốc từ Việt Nam. Nhà máy rượu Sông Cái đã làm việc với các nhà thiết kế trong nước và tham khảo ý kiến ​​của ông Lê Đình Nghiên – nghệ nhân Hàng Trống cuối cùng còn lại để mang những họa tiết này trở nên sống động trên mỗi chai.

 

Rượu Gin Sông Cái Việt Nam

Main Menu