Vidal-Fleury

Năm 1781, tại thị trấn nhỏ Tupin-et-Semons, phía nam Lyon và trong vườn nho danh tiếng nhất của Rhône, Joseph Vidal đã thành lập ngôi nhà cùng tên. Ngay từ đầu, nó đã đạt được danh tiếng quốc tế, đặc biệt là nhờ giao lưu với Mỹ. Thomas Jefferson – khi đó là Đại sứ Hoa Kỳ tại Pháp, đã đến thăm khu đất này vào năm 1787. Những năm 1890, Gustave Vidal kết hôn với một cô gái trẻ Fleury và Maison Vidal trở thành Maison Vidal-Fleury. Của hồi môn của cô dâu đã giúp họ có thể trồng lại vườn nho vừa bị phylloxera tàn phá.

Với sức mạnh của sự ngoan cường, những người yêu rượu tại đây khôi phục lại những cây nho. Vào giữa thế kỷ 20, rượu vang Maison Vidal-Fleury đã trở thành biểu tượng của Maison de Côte Rôtie. Năm 1984, nó trở thành tài sản của gia đình Guigal. Năm 1924, Joseph Vidal-Fleury thuê nhà sản xuất rượu và chủ hầm rượu Etienne Guigal. Khi gia đình Vidal-Fleury quyết định bán đi, không còn người thừa kế nên được chuyển sang gia đình Guigal…

Tuy nhiên, Vidaly-Fleury vẫn giữ toàn bộ quyền tự chủ của mình, cả về nguồn gốc và phong cách của các loại rượu cũng như sản xuất và tiếp thị rượu. Năm 2008, nó đã có một bước tiến mới và đầu tư vào các hầm rượu mới có diện tích 9.000m² để tối ưu hóa quá trình lão hóa. Ngày nay, rượu vang Maison Vidal-Fleury có không dưới 19 tên gọi uy tín nhất ở Thung lũng Rhône.

Rượu Vang Vidal-Fleury

Main Menu