Lagavulin

Được tôn sùng bởi những người sành sỏi và các chuyên gia, rượu Lagavulin được gọi là “vua của Islay”. Đây là một loại rượu Scotch Whisky ra đời năm 1816 khi John Johnston và Archibald Campbell Brooks xây dựng hai nhà máy chưng cất trên địa điểm này. Một trong số đó đã trở thành Lagavulin. Rượu được ủ trong thùng gỗ sồi ít nhất 16 năm, có hương vị khói than bùn đặc trưng của miền nam Islay. Không những mạnh mẽ mà còn có hương vị phức hợp kỳ diệu. Nhà máy chưng cất Lagavulin nằm ở làng Lagavulin ở phía nam của đảo Islay, Scotland. Lagavulin thuộc sở hữu của Diageo – công ty rượu giải khát đa quốc gia có trụ sở chính tại London.

Các ghi chép cho thấy việc chưng cất bất hợp pháp tại ít nhất mười nhà máy trên địa bàn từ năm 1742. Vào thế kỷ 19, một số cuộc chiến pháp lý xảy ra sau đó với “người hàng xóm” Laphroaig. Nó xảy ra sau khi nhà chưng cất ở Lagavulin – Peter Mackie – cho thuê nhà máy chưng cất Laphroaig. Người ta nói rằng Mackie đã cố gắng sao chép phong cách của Laphroaig. Vì nước và than bùn ở cơ sở Lagavulin khác với ở cơ sở Laphroaig, nên kết quả không khớp.

Rượu Lagavulin

Main Menu