Chateau Talbot

Từ cao nguyên Saint Julien có thể nhìn thấy Chateau Talbot ở phía xa xa. Nó nằm giữa một màu xanh rộng lớn của các vườn nho nối tiếp nhau trên sườn đồi. Tên của nó bắt nguồn từ Connetable Talbot, Bá tước Shrewsbury, thống đốc của Guyenne cũng là một chỉ huy quân sự nổi tiếng người Anh, người đã bị đánh bại trong trận Castillon năm 1453.

Năm 1855, tại thời điểm cuộc phân loại rượu vang diễn ra, theo mệnh lệnh của Hoàng đế Napoleon II, Chateau Talbot được xếp hạng 4eme Cru Classe. Trong vài thập kỷ sau đó, hầm rượu thuộc về quyền sở hữu của Marquis of Aux. Sau đó được mua lại vào năm 1918 bởi Desire Cordier.

Rượu vang Chateau Talbot nằm ở vị trí bên bờ cửa sông Gironde trên đỉnh đồi đầy sỏi phù sa. Nó sở hữu vườn nho rộng khoảng 110ha, trải dài về phía Bắc tiếp giáp với Pauillac. Quá trình quản lý vườn nho tại đây được xem là một trong những chuẩn mực của Medoc. Nó được giám sát bởi Nanvy Bignon Cordier cùng các cố vấn Eric Boisenot và Stephane Derenoncourt. Các giống nho được trồng tại đây là Cabernet Sauvignon, Merlot và Petit Verdot.

Rượu Vang Chateau Talbot

Main Menu