Chateau Prieure Lichine

Tọa lạc tại Cantenac – vùng Margaux danh giá, lịch sử rượu vang Chateau Prieure Lichine bắt đầu vào TK 15. Đặc biệt nó được tạo ra bởi các tu sĩ Benedictine của tu viện Vertheuil ở Medoc. Trong cuộc cách mạng Pháp, Chateau Prieure được tư nhân hóa trở thành tài sản sở hữu của nhiều gia đình. Sau đó được mua lại năm 1951 bởi Alexis Lichine – tác giả của cuốn Bách khoa toàn thư về rượu. Đến năm 1953, ông chính thức đổi tên thành Chateau Prieure Lichine.

Ông phát huy tiềm năng của tự nhiên, đầu tư cơ sở vật chất và “tân trang” lại dinh thự. Chateau gắn kết với gia đình Lichine trong gần nửa thế kỷ. Năm 1999, vườn nho rộng 70 ha này trở thành tài sản của gia đình Ballande. Dưới sự cố vấn của Stephane Derenoncourt, các vườn nho tiếp tục viết tiếp những trang sử hào hùng nhưng theo một hình thức mới mẻ hơn, động lực mới, kiên quyết hướng tới một tương lai vĩ đại hơn.

Terroir của vườn nho thuộc Prieure Lichine được bao phủ bởi lớp sỏi dày do sự bồi đắp hàng năm. Các giống nho được trồng chủ yếu ở đây, gồm Cabernet Sauvignon, Merlot và Petit Verdot. Để mang đến chất lượng nho tốt nhất, quá trình phân loại hạt được triển khai từ năm 2009. Quá trình đóng thùng, không nghiền từ năm 1999, diễn ra trong các bể bê tông hoặc thép không gỉ với các kích thước khác nhau để sử dụng linh hoạt trong quá trình sản xuất rượu vang Chateau Prieure Lichine.

Rượu Vang Chateau Prieure Lichine

Main Menu