Chateau Marquis d'Alesme

Chateau Marquis d’Alesme là một hầm rượu vang đặc biệt của tiểu vùng Margaux. Nó gắn liền với một lịch sử vừa lãng mạn nhưng cũng nhiều biến động. Năm 1585, Francois d’Alesme mua một mảnh dát ở xã Soussan, gần Margaux. 2 thế kỷ sau, Pierre Vincent de Paule, Marquis d’Alesme cùng 1 người bạn có niềm yêu thích rượu vang đã nhìn thấy tiềm năng rất lớn của vùng đất này để phát triển sản xuất rượu vang. Từ đó, hầm rượu được xây dựng và mảnh đất rộng lớn này đều tập trung cho việc trồng nho.

Năm 1853, vùng đất này chính thức được đổi tên thành Marquis d’Alesme-Becker, được bán cho gia đình Sznajderski. Với chất lượng rượu vang “đỉnh cao” được định hình từ những ông chủ tiền nhiệm trước đó, rượu vang Chateau Marquis d’Alesme xuất sắc đạt được danh hiệu 3eme Cru Classe 1855.

Năm 2006, Chateau Marquis d’Alesme được mua lại bởi nhà kinh doanh Hubert Perrodo – đồng sở hữu Chateau Labegorce. Năm 2008, 2 con gái của ông đã tiếp quản các vườn nho. Với tư duy đổi mới đầy sáng tạo đã mang đến một thời kỳ hoàng kim mới cho vườn nho. Phong cách được định hình là lưu giữ truyền thống của những thế hệ trước bằng việc gợi lại niềm đam mê mãnh liệt với rượu vang, đồng thời là thổi vào đó sự phóng khoáng, hiện đại và tươi mới hơn.

Vườn nho Marquis d’Alesme nằm trên những sườn đồi thoải, hướng đón ánh mặt trời, nền đất sỏi đặc trưng. Phần lớn cây nho đều có tuổi đời trung bình là 40 năm.

Rượu Vang Chateau Marquis d'Alesme

Main Menu