Chateau Latour

Chateau Latour là nhà sản xuất rượu vang giữ vai trò quan trọng trong lịch sử phát triển của rượu vang Bordeaux. Danh tiếng của Latour được ghi lại từ rất xa xưa. Điều này chứng minh cho sự phát triển mạnh mẽ và ổn định ngay từ những ngày đầu tiên.

Có tài liệu ghi lại rằng Chateau Latour được xây dựng từ những năm 1331, nơi đây từng là lãnh địa của các lãnh chúa cho đến cuối thế kỷ 16. Sự phát triển thịnh vượng của hầm rượu được ghi lại cùng lịch sử của gia đình Alexandre de Segur. Các thế hệ sau tiếp quản và mở rộng sản xuất khi mua lại các mảnh đất Mouton và Calon. Chiến tranh khiến cho việc xuất khẩu rượu vang bị hạn chế bởi nhiều cuộc phong tỏa khác nhau. Tuy nhiên, ngay sau đó Bordeaux được hưởng một thời kỳ tự do thương mại tương đối thuận lợi đã thu hút sự quan tâm của nhiều tầng lớp tư sản và giới quý tộc.

Năm 1714 ghi nhận một thùng rượu vang Chateau Latour có giá trị gấp 4 – 5 lần so với một thùng rượu vang Bordeaux. Đến năm 1729, thậm chí giá trị tăng lên 13 lần và năm 1767, giá trị tăng lên 20 lần. Đó là một minh chứng cho một chất lượng rượu vang thượng hạng bậc nhất thế giới.  Rượu được xếp hạng 1er Cru Classe năm 1855 cùng hạng với Lafite-Rothschild, Margaux, Mouton-Rothschild. Vườn nho nằm ở phía Nam của Pauillac, giáp Saint-Julien và cửa sông Gironde. Bao gồm các giống nho Cabernet Sauvignon, Merlot, Cabernet Franc và Petit Verdot.

Rượu Vang Chateau Latour

Main Menu