Chateau Canon

Chateau Canon, ban đầu là Clos St-Martin, là một loại rượu vang Bordeaux thuộc danh hiệu Saint-Émilion. Nó được xếp hạng trong số các loại rượu mạnh hạng B trong bảng phân loại rượu vang Saint-Émilion. Nhà máy rượu nằm ngay phía tây nam của thị trấn cổ Saint-Émilion trong xã cùng tên. Gần kề với các điền trang như Château Magdelaine, Château La Gaffelière, Château Ausone. Từ đầu thế kỷ 20 nó đã được coi là một trong những nơi sản xuất rượu vang hàng đầu.

Ban đầu là vườn nho nhỏ được Jean Biès trồng xung quanh Nhà thờ St-Martin vào đầu thế kỷ 18. Khu đất này được đặt tên là Clos St-Martin và được bán vào năm 1760 cho Jacques Kanon, có lẽ đó là nguồn gốc của cái tên của rượu vang Chateau Canon.

Vườn nho rộng 12 ha ban đầu được bao quanh bởi một bức tường, Kanon đã mở rộng bằng cách mua lại bảy vườn nho nhỏ xung quanh. Ông bán nó vào năm 1770 với lợi nhuận lớn cho Raymond Fontémoing. Vẫn được đặt tên là Clos St-Martin, cái tên này không được thay đổi cho đến năm 1853. Nó được André Fournier mua lại vào năm 1919 cho đến khi các vấn đề về bệnh hại cây nho phát sinh vào đầu những năm 1990, và nó được bán cho gia đình Wertheimer vào năm 1996.

Rượu Vang Chateau Canon

Main Menu