Chateau Pape Clement

Chateau Pape Clement là một trong những hầm rượu vang lâu đời nhất ở Bordeaux. Những cây nho được trồng đầu tiên vào những năm 1300 bởi Bernard de Groth, Giáo hoàng Clement V. Năm 1939 được gia đình Montagne mua lại, hiện nay đang được quản lý điều hành bởi Leo Montagne.

Pape Clement nằm ở ngoại ô Bordeaux, rộng khoảng 32ha, trồng các giống nho đặc trưng của Bordeaux. Chất lượng rượu vang Chateau Pape Clement Blanc sau một thời gian khủng hoảng những năm 1970, dưới sự điều hành của Bernard Magrez từ năm 1980 đã cải thiện chất lượng, khôi phục danh tiếng như thời đại hoàng kim trước đó.

Hiện ông cũng là chủ sở hữu của ba loại Grands Crus Classés khác ở Bordeaux là La Tour Carnet (Haut Médoc), Château Fombrauge (Saint-Emilion) và Clos Haut Peyraguey (Sauternes). Ngày nay ông còn được xem là một trong những doanh nhân quan trọng của Bordeaux ngành Oenology. Ông tiến hành lựa chọn nho khắt khe hơn cũng như lắp đặt các thùng thép không gỉ. Nhiều thùng gỗ mới được sử dụng mang đến hương vị độc đáo cho rượu vang Chateau Pape Clement Blanc.

Rượu Vang Chateau Pape Clement

Main Menu