Những Phụ Kiện Nên Có Khi Thưởng Thức Rượu Vang

Bạn vẫn có thể sử dụng rượu vang nếu như thiếu những phụ kiện rượu vang dưới đây. Nhưng nếu là một người yêu thích rượu vang thì đó sẽ là một sự thiếu sót rất lớn. Những phụ kiện này sẽ giúp cho việc thưởng thức rượu vang trở nên dễ dàng và thú vị hơn.

   1. Đồ khui rượu vang

Bạn có thể mở một chai rượu vang bằng rất nhiều phụ kiện khác nhau. Nhưng với những người yêu thích rượu vang họ sẽ luôn có sẵn một chiếc khui rượu. Có nhiều biến thể khác nhau của các loại đồ khui rượu vang như loại 2 khớp nối hoặc những loại giống như một con dao bỏ túi, nhưng các bộ phận cơ bản của chúng đều khá giống nhau.

Đồ Khui Rượu Vang

   2. Decanter và Aerator

Bạn thích sử dụng phương pháp mới với Aerator (một phụ kiện để lọc và đưa thêm oxy vào rượu vang) hay phong cách cũ với bình Decanter? Dù bạn thích phụ kiện nào trong 2 món này thì đó đều là những phụ kiện nên có khi dùng rượu vang đỏ. Aerator là một dụng cụ hoàn hảo cho những loại rượu vang đỏ đậm như Syrah. Nó giúp cải thiện hương vị của những loại rượu vang giá rẻ. Để rượu vang được thoáng khí giúp làm giảm bớt hơi cồn và đưa hương thơm của rượu đến mũi. Cả decanter hay aerator đều có tác dụng đưa oxy vào rượu vang.

Bạn có thể làm tương tự khi lắc ly rượu vang hoặc lắc chai rượu sau khi mở đối với những loại rượu vang trẻ (từ 1-5 năm). Nhưng bạn không nên lắc những loại rượu lâu năm nhạy cảm với ánh sáng và có chứa nhiều cặn.

Decanter

   3. Một bộ lọc bằng thép không gỉ

Cặn trong rượu vang sẽ không gây ảnh hưởng gì đến hương vị của rượu vang. Ngoại trừ việc nó làm giảm trải nghiệm của bạn đối với rượu vang. Bạn nên chuẩn bị sẵn những bộ lọc để sử dụng khi gặp một chai rượu vang có cặn.

Bộ Lọc Bằng Thép Không Gỉ

   4. Một ly rượu vang phù hợp

Bạn có thể uống rượu vang từ bất kỳ một loại ly nào. Nhưng hãy nhìn vào những điều mà một chiếc ly rượu đem lại. Ly rượu vang không đơn giản để chứa rượu mà còn giúp giữ lại những mùi hương của rượu vang. Hương thơm chính là thứ thú vị nhất khi thưởng thức rượu vang.

Ly Rượu Vang
  •  Ly Pha Lê:

Pha lê có tính chất vật lý bền vậy nên nếu bạn thích những chiếc ly mỏng thì ly pha lê sẽ là một sự lựa chọn tốt.

  •  Những loại ly lớn:

Những chiếc ly lớn được thiết kế để thu lại nhiều hương thơm hơn. Nếu bạn đang thưởng thức các loại rượu vang có nhiều hương thơm như Pinot Noir hoặc Grenache thì những chiếc ly này chính là sự lựa chọn phù hợp nhất.

  •  Những loại ly nhỏ:

Những loại ly nhỏ không có tác dụng nhiều trong việc thu lại hương thơm. Nhưng chúng lại giúp duy trì nhiệt độ của rượu vang lâu hơn. Nên những loại ly này là lựa chọn thích hợp với rượu vang trắng.

   5. Một loại khăn đánh bóng loại lớn

Khi bạn đã có cho mình những ly rượu vang mà bạn yêu thích, làm thế nào để có thể giữ cho những chiếc ly này luôn sáng bóng? Chắc chắn bạn phải cần có một loại khăn đánh bóng. Có thể là một loại vải có sợi nhỏ hoặc vải cotton. Đây sẽ là một khoản đầu tư không lớn nhưng nó sẽ giúp bạn thưởng thức rượu vang tốt hơn với một ly rượu vang luôn sáng bóng.

Khăn Đánh Bóng

   6. Phụ kiện bảo quản rượu

Nếu bạn mở một chai rượu vang và không sử dụng hết chai rượu vang đó, vậy điều gì sẽ xảy ra với phần còn lại của chai rượu?

Hầu hết các loại rượu vang không thể để qua một đêm nếu không được bảo quản đúng cách. Nếu sử dụng nút hút chân không sẽ giúp hạn chế oxy tiếp xúc với rượu và làm tăng thời gian bảo quản. Nếu có thêm tủ bảo quản và tránh ánh sáng mạnh sẽ đảm bảo được hương vị rượu vang không bị ảnh hưởng nhiều. Nguyên tắc cơ bản để bảo quản rượu vang là hạn chế oxy tiếp xúc với rượu, bạn nên chuẩn bị sẵn nút hút chân không nó sẽ giúp ích rất nhiều trong việc bảo quản rượu vang.

Nút Hút Chân Không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Main Menu