Món Ăn Chế Biến

Nguyên tắc cơ bản kết hợp rượu vang và món ăn: Rượu đỏ kết hợp với thịt đỏ. Rượu trắng kết hợp với thịt trắng. Để đạt được sự hài hòa đó là một nghệ thuật.

Để kết hợp rượu vangmón ăn chúng ta cần phải lưu ý 6 yếu tố trong rượu vang như: Độ chua, độ béo, độ chát, độ mặn, độ ngọt, độ cồn. Thường thì rượu vang đỏ có độ chát hơn. Rượu vang trắngrượu vang hồng có độ chua hơn.

Có 2 nguyên tắc kết hợp rượu vang và món ăn:

Một là kiểu kết hợp đồng dạng tức là kết hợp hai hương vị tương tự nhau để khuyếch đại lẫn nhau và tạo ra sự tương đồng tốt VD: Những chai rượu nho Chardonnay kết hợp với các món phô mai kem.

Hai là kiểu kết hợp tương phản: Tức là hương vị tương phản cắt ngang và cân bằng giúp bổ sung làm phong phú cho hương vị kia.

Main Menu