Sashimi

Giá: Liên Hệ

In stock

Sashimi thường là món khai vị trong bữa ăn và được xem là nét đặc trưng cho văn hoá Nhật. Đây là món ăn đòi hỏi sự tinh tế và tỉ mỉ từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến khâu bày ra đĩa. Sashimi được làm từ các nguyên liệu sống. Một số loại phổ biến tại Nhât: Sashimi cá hồi, Sashimi cá ngừ, Sashimi bạch tuộc,…

Đĩa sashimi tổng hợp bao gồm: cá hồi Nauy, cá ngừ, sò đỏ Hokkigai, cá trích ép trứng Osushiya Nishin (Azuma) dùng kèm với nước tương, wasabi, gừng hồng, củ cải thái sợi và lá tía tô. Người Nhật cho rằng đây là một món ăn rất tốt cho sức khoẻ. Giúp tăng cường phát triển trí não và đặc biệt tốt cho mắt vì nguyên liệu chính là cá. Ngoài việc thường xuyên được sử dụng làm món khai vị thì trong một vài trường hợp nó cũng được dùng như món chính. Thích hợp cho các bữa tiệc quan trọng cũng như bữa cơm hằng ngày trong gia đình.

Sashimi dùng kèm wasabi giúp đánh thức vị giác vì mù tạt kích thích hương vị lên mức cực hạn. Ngoài ra thì mù tạt còn giúp hỗ trợ về mặt tiêu hoá. Khi dùng món này, không nên chấm quá nhiều nước tương để tránh làm mất đi hương vị vốn có. Sau khi dùng xong, bạn có thể dùng vài lát gừng hồng để có thể chuyển sang món tiếp theo.

Hãy là người đầu tiên đánh giá "Sashimi"

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đánh Giá

Chưa có đánh giá nào.

Main Menu