Có gì vui trong Ngày hội Rượu vang Beaujolais Nouveau?

Hằng năm cứ đến ngày thứ 5 của tuần thứ ba tháng 11 là những người yêu rượu vang trên thế giới lại đón chờ để thưởng thức những mẻ rượu đầu tiên xuất xưởng sau vài tuần thu hoạch.

Có gì mà sao Beaujolais Nouveau lại làm say lòng người yêu rượu đến thế?

Đây cũng là ngày mà các nhà nhập khẩu rượu đua nhau sở hữu những chai rượu vang tươi đầu tiên xuất xưởng để đem đến cho những người yêu rượu sự nồng nàn, tươi mới của những ly rượu vang đầu mùa.

Vào những ngày này, đường phố nước Pháp rực rỡ tưng bừng lễ hội, người Pháp ca hát nhảy múa chúc mừng Beaujolais Nouveau như một sự kiện đánh dấu một mùa nho bội thu và các nhà máy bắt đầu bấm máy sản xuất rượu vang.

Giống nho Gamay
Giống nho Gamay

Beaujolais Nouveau được làm từ giống nho duy nhất là giống nho Gamay được trồng từ phía Nam của vùng Beaujolais – Một vùng đất với nhiều đá sỏi.

Theo luật rượu Beaujolais Neveau, nho phải được hái bằng tay và được lên men bằng phương pháp lên men kỵ khí cho nên rượu Beaujolais Nouveau nổi bật với hương vị trái cây mà không chiết xuất tanin từ vỏ nho nên rượu vang Beaujolais Nouveau chỉ nên uống trong một vài tháng sau ngày này.

Lễ Hội Rượu vang Tươi Beaujolais Nouveau

Với phương thức sản xuất này thì rượu sẽ có vị chua cao hơn và vị chát ít hơn. Hương vị của trái cây đỏ như sơ-ri, dâu tây, phúc bồn tử, vài nốt trầm của chuối, nho, lê và quả sung. Nên uống ở nhiệt độ 13 độ C. Rượu vang Beaujolais Nouveau có hơi chút màu tím. Nào hãy cùng nâng ly chúc mừng ngày Lễ hội rượu vang tươi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Main Menu