Bạn đang không biết nên lựa chọn loại salad nào ăn kem với chai rượu vang nào ư? Đừng tìm kiếm đâu xa, bài viết này sẽ chỉ ra một vài ví dụ giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn được chai rượu vang phù hợp.

Khi nói đến rượu vang và salad, đôi khi chính sự nhầm lẫn sẽ làm cho chúng ta cảm thấy khó chịu. Có rất nhiều yếu tố cần phải xem xét. Đầu tiên, chúng ta có các loại rượu, rồi phô mai và các loại thịt xông khói… và cả một hàng dài những thứ cần chú ý đến.

 Nhưng thật ra, chìa khóa để giải quyết tất cả lại nằm ở nước sốt.

CÁC LOẠI NƯỚC SỐT KẾT HỢP VỚI RƯỢU VANG.

  • Các loại sốt bơ sữa: loại nước sốt này nên kết hợp cùng một chai rượu Chardonnay của California được ủ thùng gỗ sồi.
  • Các loại sốt truyền thống của Italy: với loại sốt này thì chắc chắn là nên kết hợp với một chai rượu vang tươi mát từ giống nho Verdicchio của Italy.
  • Sốt Ceasar: Với sốt Ceasar thì không có gì hoàn hảo hơn là một chai Pouilly-Fumé của Pháp (hoặc một số chai rượu vang khác của Pháp làm từ nho Sauvignon Blanc).
  • Sốt giấm balsamic raspberry: loại sốt này có thể kết hợp linh hoạt giữa rượu vang Pinot Noir hoặc Vapollicella Rispasso.

CLASSIC RANCH SALAD
Loại salad này kết hợp hoàn hảo cùng Chardonnay California. Một chút bơ đi kèm với Chardonnay sẽ kết hợp rất tốt cho béo ngậy của bơ sữa.

SALAD ANTIPASTO VỚI NƯỚC SỐT KIỂU Ý.
Rượu vang Verdicchio của Ý là một loại rượu vang với độ chua cao và hương cam quýt. Verdicchio rất hoàn hảo để ăn kèm với một loại sốt thảo mộc của Ý. Nó cũng kết hợp rất tốt với cà chua, mozzarella và các loại thịt muối mà bạn có thể tìm thấy trong loại salad này.

SALAD CEASAR.
Salad Ceasar sẽ kết hợp hoàn hảo với một chai rượu vang Pouilly-Fumé của Pháp. Với hương cam, quýt và vị khoáng chất đặc trưng của loại rượu vang này (hoặc một loại rượu vang khác làm từ nho Sauvignon Blanc) sẽ bắt cặp rất tốt với hải sản (ngay cả đến những con cá cơm mà bạn có thể tìm thấy trong Caesar). Thêm vào đó sự nhẹ nhàng của loại rượu này có thể chế ngự được sự tinh tế của rau romaine trong salad.

SALAD WEDGE VỚI SỐT BLUE CHEESE.
Với loại salad này thì nên dùng với rượu vang Vinho Verde của Bồ Đào Nha. Vinho Verde là một chai rượu vang của các loại trái cây nhiệt đới, chính điều đó làm cho chai rượu vang này trở thành một sự lựa chọn rất lạ cho món salad được nêm đậm đà như này. Tuy nhiên loại rượu này lại có một chút vị ngọt mang đến yếu tố kem béo trong bluecheese làm cho món salad trở nên nổi bật.

SALAD BÓ XÔI VỚI QUẢ ÓC CHÓ, NAM VIỆT QUẤT VÀ SỐT RASPBERRY BALSAMIC.
Một chai rượu vang Ý Valpolicella Ripasso sẽ là một sự lựa khá cân bằng, hương trái cây của Ý có phần lấn át sẽ là một điểm cộng trong món salad này. Với hương vị của các loại trái cây sẫm màu, quả anh đào và kết cấu mượt mà, Vapolicella sẽ kết hợp rất tốt với các loại trái cây có trong món salad này. Đồng thời, hương vị của chai rượu cũng vừa đủ để dấm không bị quá lấn át bởi hương vị có phần tinh tết hơn của quả óc chó và rau bó xôi.

– Lược xem: 28