Các Dòng Rượu Vang Nhập Khẩu Được Người Việt Ưa Thích Nhất

Ngày nay, có rất nhiều người Việt đã bắt đầu tìm hiểu về rượu vang nhập khẩu cũng như nghệ thuật thưởng thức rượu vang. Việt Nam là đất nước có tốc độ tăng trưởng tiêu thụ vang lớn nhất Châu Á (khoảng 10%). Chính vì lẽ đó mà thị trường nước ta được rất nhiều nhà sản xuất rượu vang nổi tiếng từ nước ngoài du nhập vào. Các thương hiệu này dần đã chiếm được lòng những người quan tâm & sử dụng rượu vang. Bài viết sau đây Chevalier xin chia sẻ về các loại rượu vang nhập khẩu đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

1. Rượu vang nhập khẩu đến từ Ý

Ý là một trong những “cái nôi” sản xuất rượu vang lâu đời nhất thế giới. Trên toàn lãnh thổ có tới 20 vùng sản xuất rượu. Song song đó là hơn 900 hecta diện tích dành cho nghề trồng nho. Tại Ý, trồng nho và làm rượu vang là nghề đã có từ lâu đời. Ý là quốc gia sở hữu nhiều giống nho nhất trên thế giới với hơn 400 giống nho chuyên dùng để làm rượu. Do đó rượu vang nhập khẩu từ Ý chủ yếu được sản xuất từ các giống nho bản địa – là giống nho chỉ trồng được tại Ý. Bởi vậy mà rượu vang Ý có “phong cách vang” rất riêng và được rất nhiều người yêu thích.

Grand Cru Classes

Hiện nay, rượu vang Ý được chia làm 4 loại: 

  • Vino Da Tavola (VdT): rượu vang bàn, với tiêu chí duy nhất là chúng phải được sản xuất ở Ý. Rượu vang phân hạng này thuộc loại rượu vang để bàn hay dùng để uống mỗi ngày.
  • Indicazione Geografica (IGT): rượu vang vùng, là loại rượu vang phổ biến được trồng ở các vùng cụ thể.
  • Denominazione di Origine Controllata (DOC): rượu vang được sản xuất tại các khu vực do chính phủ quy định. Và phải bảo tồn đặc tính của rượu vang có nguồn gốc từ các vùng riêng biệt của Ý.
  • Denominazione di Origine Controllata e Garantita (DOCG): rượu vang chất lượng tuyệt hảo.

2. Rượu vang đến từ Pháp

Pháp là một trong những nơi sản xuất rượu vang lớn nhất thế giới. Những dấu vết lịch sử cho thấy, rượu vang Pháp ra đời vào khoảng thế kỉ 6 TCN. Nghề rượu vang được xem là một “nghệ thuật”; rượu vang được xem là một nét đặc trưng văn hóa của đất nước thơ mộng này. Nghề trồng nho và làm vang là một phần quan trọng của nền công nghiệp Pháp. Tại đây, 3% diện tích đất công nghiệp dùng để trồng nho.

Qua hàng ngàn năm lịch sử, nghề trồng nho và làm vang tại đất nước này luôn không ngừng phát triển về sản lượng và cả chất lượng. Một số vùng trồng nho và làm rượu vang Pháp nổi tiếng có thể kể đến như Champagne, thung lũng sông Loire, Alsace, Bordeaux, vùng Tây Nam, Bourgogne,….

Rượu Vang Pháp

3. Rượu vang nhập khẩu cao cấp đến từ Tây Ban Nha

Sản lượng rượu vang Tây Ban Nha đứng thứ ba thế giới (chỉ sau Ý và Pháp). Các loại vang Tây Ban Nha rất phong phú, bao gồm rượu vang đỏ và rượu vang trắng. Rượu vang tại xứ sở bò tót này có vẻ đẹp pha trộn giữa sự tinh tế, cổ điển và sự sôi động, cá tính, hiện đại.

Có tới hơn 400 giống nho dùng để làm rượu vang Tây Ban Nha được trồng trên khắp cả nước. Tuy nhên chỉ 20 giống nho chính chiếm đến 80% sản lượng rượu làm ra được làm từ các giống nho này.

Các vùng rượu vang chất lượng chính ở Tây Ban Nha được gọi là Denominaciones de Origen. Rượu mà họ sản xuất được quy định về chất lượng theo luật cụ thể. Ở Tây Ban Nha, rượu vang mỗi vùng có mỗi tính chất khác biệt. Những vùng sản xuất rượu vang Tây Ban Nha nổi tiếng như Borja, Castilla y León, La Mancha, Ribera del Duero, Rioja, Valencia…

Rượu Vang Tây Ban Nha

4. Rượu vang nhập khẩu cao cấp đến từ Chile

Tuy là một quốc gia có diện tích bé và sản xuất rượu vang “sinh sau đẻ muộn” nhưng Chile vẫn được mệnh danh là một trong những nước sản xuất rượu vang lớn nhất thế giới. Rượu vang Chile có một khác biệt lớn so với các nước khác. Đó là có thể được uống ngay khi vừa sản xuất mà không bị gắt. “Rượu vang Tân Thế giới” có vị tươi mới của trái cây đầu mùa, cộng thêm vị vani vừa phải, tạo ra thứ rượu thơm mát uống rất ngon.

Tại Chile, các giống nho chính dùng để làm rượu vang là Cabernet, Chardonnay, Merlot, Pinot Noir, Sauvignon Blanc, Malbec,…. Điển hình giống nho Cabernet Sauvignon hiện là loại nho chính làm nên hơn một nửa sản lượng rượu vang thượng hạng của Chile. Điều đặc biệt này là nhờ vào điều kiện địa lý của vùng thủy thổ Maipo Valley, cực kỳ thích hợp cho sự phát triển của giống nho Cabernet Sauvignon.

Rượu Vang Chile

5. Mua rượu vang nhập khẩu cao cấp ở đâu? 

Ngày nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp rượu vang nhập khẩu. Chính vì quá nhiều nên khách hàng ngày càng khó khăn trong việc chọn lựa nơi uy tín để mua & sử dụng rượu vang. 

Chevalier với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành rượu, chúng tôi cam kết mang đến những sản phẩm rượu vang chất lượng, chính hãng đến từ các nước trên. Đến với Chevalier quý thực khách hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm và chất lượng dịch vụ của chúng tôi.

Chevalier luôn sẵn sàng tư vấn cho Quý Khách Hàng loại rượu phù hợp nhất với chi phí hợp lí.

Thông tin liên hệ:

Chevalier Finewines:

79 Trương Định, phường 6, Quận 3

Website: https://chevalier.vn/

Hotline: 0903 966 006

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Main Menu