Bảo Tàng Rượu Vang Rộng Lớn Tại Pháp

Đầu tháng 6, nơi duy nhất dành riêng cho nền văn hóa rượu vang đã được mở cửa ở Bordeaux. Bảo tàng này như một tòa lâu đài rượu vang rộng lớn có tên gọi “The City of Wine” (La Cité du Vin).

Bảo tàng gồm 10 tầng với nhiều khu vực cho việc nếm thử rượu, các nhà hàng, cửa hàng, giảng đường, hội trường triển lãm, hầm rượu và thậm chí cả một rạp chiếu phim.

Bảo tàng rượu vang rộng lớn tại Pháp

Dự án mất tới 7 năm để hoàn thành. Mỗi khu vực, không gian được thiết kế đều gợi lên sự liên tưởng tới các loại rượu vang.

20 điều thú vị về rượu vang, có thể bạn chưa biết!? >>
Bảo tàng rượu vang rộng lớn tại Pháp

Lâu đài rượu vang này có tổng diện tích 3.000m2. Để cho du khách có thể thỏa thích khám phá lịch sử và văn hóa của thức uống đặc biệt này, các gian hàng đều cung cấp rượu thử, các thiết bị đa phương tiện và những buổi triển lãm tạm thời.

Bảo tàng rượu vang rộng lớn tại Pháp

Một trong những tầng trên cao của bảo tàng với hàng ngàn chai rượu vang. Nó cũng cung cấp một tầm nhìn 360° tuyệt đẹp ra thành phố.

Đây là một tour du lịch ảo của một nhà máy rượu. Nó được tạo ra từ video của một máy bay trực thăng và mang đến cho chúng ta một cơ hội để bắt đầu thực hiện quá trình canh tác vườn nho ở bất cứ đâu trên thế giới.

Tận mắt ngắm những chai rượu champagne mạ vàng trong hầm rượu Pháp >>
Bảo tàng rượu vang rộng lớn tại Pháp

Ngoài các triển lãm thường trực, bảo tàng sẽ có 3 triển lãm tạm thời một năm. Giúp khơi dậy sự quan tâm của những du khách tới tham quan nơi đây.

Hàng chục chủ đề triển lãm đang chờ đợi du khách khi tới nơi đây. Bạn có thể thấy một giảng đường có sức chứa 250 người, một khu vườn nhỏ. Được tìm hiểu về những loại rượu vang đặc biệt và nếm thử nhiều loại rượu thú vị khác.

Bảo tàng rượu vang rộng lớn tại Pháp

Theo Bloomberg, “The City of Wine” có giá trị 81 triệu đô. Nó cũng được hy vọng là trung tâm rượu vang lớn nhất thế giới trong những năm tới.

Hồng Nhung (Theo Brightside)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Main Menu