7 Suy Nghĩ Sai Lầm Về Nghề Bartender

Bartender có thể hiểu đơn giản là người làm nghề pha chế, chủ yếu là pha chế rượu và các loại đồ uống có cồn như cocktail, rượu, bia… Làm việc tại quầy bar của nhà hàng, khách sạn, quán bar hoặc club, pub… Họ là những người am hiểu về các loại rượu, bia, sơ chế và bảo quản hoa quả, thảo mộc dùng để trang trí và có kỹ thuật pha chế điêu luyện… Mặc dù được xem là công việc hot nhất nhì trong môi trường dịch vụ nhà hàng – khách sạn nhưng thực tế vẫn còn rất nhiều suy nghĩ sai lầm về nghề Bartender. Dưới đây là 7 sai lầm thường gặp hiện nay:

1. Bartender – Barista là một

Bartender và Barista mặc dù được gọi chung là nhân viên pha chế nhưng nếu Bartender là nhân viên pha chế đồ uống có cồn làm việc trong các quầy bar của nhà hàng – khách sạn thì Barista lại là nhân viên phê chế cà phê làm việc tại quầy pha chế trong các quán cà phê hay nhà hàng – khách sạn.

2. Học Bartender khó xin việc

Bartender là một trong những công việc có nhu cầu tuyển dụng cao nhất trong ngành nhà hàng – khách sạn. Chỉ cần tốt nghiệp khóa đào tạo kỹ năng pha chế, biết pha chế một số loại thức uống cơ bản, có kỹ năng giao tiếp,… là bạn hoàn toàn đủ tiêu chuẩn để ứng tuyển vào bất kỳ quán bar, nhà hàng, khách sạn nào.

7 Suy Nghĩ Sai Lầm Về Nghề Bartender

3. Nghề Bartender lương thấp

Tùy thuộc vào quy mô nơi làm việc, kỹ thuật chuyên môn, kinh nghiệm thực tế của mỗi người. Ngoài lương cơ bản, thường họ sẽ được hưởng thêm khoản service charge hàng tháng, khoản tiền tip. So với các bộ phận khác thì thu nhập của vị trí Bartender không hề thấp.

5 Kỹ năng Bartender chuyên nghiệp cần thành thạo​ > >

4. Nghề Bartender khó thăng tiến

Bất kỳ ngành nghề nào cũng có lộ trình thăng tiến rõ ràng và tất nhiên nghề Bartender cũng vậy. Thông thường chưa có kinh nghiệm sẽ được bắt đầu với vị trí phụ bar để học hỏi kinh nghiệm, làm quen với điều kiện làm việc thực tế để có cơ hội trở thành nhân viên pha chế chính.

5. Bartender phải trình diễn được các động tác pha chế đẹp mắt

Kỹ thuật biểu diễn là một trong những kỹ năng đỉnh cao mà bất kỳ Bartender nào cũng ao ước. Điển hình như múa shaker, flair bartending, tung hứng,…. Tuy nhiên, không phải tất cả các nhà tuyển dụng đều yêu cầu kỹ năng này. Đó chỉ là một trong những yếu tố để nhà tuyển dụng phân biệt tay nghề. Do đó, đây là kỹ năng nên có chứ không quá bắt buộc nhưng nếu muốn thăng tiến lên vị trí cao hơn thì hãy cố gắng sở hữu kỹ năng này.

6. Con gái không nên học nghề Bartender

Nhiều người quan niệm nghề Bartender chỉ dành cho nam giới vì tính chất công việc đòi hỏi sự dẻo dai, áp lực cao, làm ca,… Tuy nhiên, ngoài những yếu tố trên thì niềm đam mê, sự tỉ mỉ, tinh tế, biết giao tiếp ứng xử, ham học hỏi, sáng tạo,… lại phù hợp với nữ giới.

7 Suy Nghĩ Sai Lầm Về Nghề Bartender

7. Nghề Bartender nhiều cám dỗ, dễ sa ngã

Quan niệm này không sai nhưng chưa thực sự đúng. Nhất là nữ giới hàng ngày phải tiếp xúc và phục vụ rất nhiều thành phần khách hàng ở mọi tầng lớp. Nhưng với những ai thật sự coi trọng đạo đức nghề nghiệp thì họ sẽ hoàn toàn tránh được cám dỗ, hoàn thiện mình để tìm kiếm cơ hội thăng tiến cao hơn.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn loại bỏ những suy nghĩ sai lầm về nghề Bartender, từ đó có những quan điểm khách quan hơn, tạo động lực để theo đuổi nghề, tìm kiếm cơ hội việc làm và thăng tiến trong tương lai.

5 “điều cấm kỵ” cần tránh khi làm nghề Bartender >>

Nguồn: hoteljob.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Main Menu