Rượu vang trắng có thể được làm bằng nho đỏ hoặc nho trắng. Sự khác biệt chính giữa việc sản xuất rượu vang đỏ và rượu vang trắng là nước ép của nho được tách riêng khỏi vỏ nho khi làm rượu vang trắng.

1, Ép lấy nước từ những trái nho đã thu hoạch

Có thể sử dụng nho trắng hoặc nho đỏ. Sự khác biệt giữa rượu vang trắng và rượu vang đỏ chính là ở quá trình lên men không mà không có vỏ nho.

 

2, Lên men nước ép nho thành rượu.

Rượu vang trắng thường được lên men ở nhiệt độ thấp hơn so với rượu vang đỏ, điều này giúp cho rượu vang trắng giữ được hương vị trái cây tươi. Hàm lượng đường càng cao bạn sẽ nhận được nồng độ cồn càng cao, trung bình cứ 2 Brix (2g đường/ 100g nước) thì sẽ nhận được nồng độ cồn là 1%. Rượu vang trắng cũng dễ bị đổi màu hơn rượu vang đỏ và thường không được tàng trữ lâu như rượu vang đỏ.

 

3, Rượu vang ngâm ủ trong thùng gỗ sồi và chuyển hóa Malolactic (MLF)

Rượu vang ngâm ủ trong thùng gỗ sồi sẽ được bổ sung hương vani. Quá trình MLF bổ sung thêm 1 lớp kem dày cho rượu vang. Quá trình này thường tốn nhiều thời gian, nên những loại rượu rượu vang trắng loại này thường đắt tiền hơn.

 

4, Lọc và đóng chai

Rượu vang trắng thường sẽ luôn được lọc trước khi đóng chai. Điều này là do cấu trúc của rượu vang trắng không ổn định. Các nhà sản xuất thường phải thêm nhiều sunfit và rượu vang trắng hơn so với rượu vang đỏ.

– Lược xem: 51