Springfield Estate – Wild Yeast Chardonnay

, , ,

True to its moniker, the Wild Yeast Chardonnay is fermented using the native, wild yeasts that occur naturally on the skins of the grapes. Unwooded, it is fermented in underground cement tanks in a slow, volatile process that can take anywhere between 6 – 9 months. This method, although risky, results in incredibly expressive wine with a wisdom that is unattainable in wines made using commercial yeasts. Can be enjoyed for the next 3- 4 years.

Đúng với tên gọi “Wild Yeast” của mình, chai rượu này sử dụng những loại nấm men xuất hiện tự nhiên trên vỏ nho để lên men. Khác với những loại rượu Chardonnay bình thường sẽ được ngâm trong thùng gỗ sồi, chai rượu này chỉ được lên men trong các bể chứa bằng xi măng trôn dưới lòng đất trong một quá trình chậm, bay hơi và cần một khoảng thời gian từ 6 đến 9 tháng. Tuy phương pháp này mang nhiều rủi ro, nhưng những biểu cảm trong hương vị mà loại rượu vang này đem lại thì những loại rượu vang lên men thương mại không thể đem lại được. Chai rượu vang này có thể thưởng thức sau khoảng từ 3 – 4 năm.

  • Quốc gia sản xuất: Nam Phi
  • Vùng: Robertson
  •  Giống nho: Chardonnay
  • Nồng độ cồn: 13-14%
  • Thể tích: 750ml
  • Loai rượu vang: Rượu vang trắng

Reviews

There are no reviews yet.

Be the first to review “Springfield Estate – Wild Yeast Chardonnay”

Translate »